Life @Pool

สำคัญที่สุด คือ สะอาดและปลอดภัย

คุณณัฏฐ์วิภา นิติธรรมยง (BABY SWIMMING THAILAND)

 

ปัจจุบันนี้การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกาย และกิจกรรมที่ดีที่สุดสำหรับทารก และเด็กเล็ก พิสูจน์ได้จากความเชื่อมั่น ความไว้วางใจ ที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่พาเจ้าตัวเล็กมาเรียนรู้อย่างมีความสุข ในศูนย์ว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก ที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับอยู่ในขณะนี้

คุณนิว-ณัฏฐ์วิภา นิติธรรมยง ผู้ก่อตั้ง BABY SWIMMING THAILAND ศูนย์ว่ายน้ำทารกและเด็กเล็ก (4 เดือน – 6 ขวบ) บอกกับเราว่า จุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่เกิดจากความรัก และความห่วงใย “จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจมาจากลูกสาวที่ชอบว่ายน้ำมากๆ คิดว่าน่าจะมีสระว่ายน้ำไว้สำหรับลูก เลยลองศึกษาหาข้อมูล เน้นความสะอาด และปลอดภัยเป็นหลัก ทางสามี (ดร.พลภัทร นิติธรรมยง) เคยทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ 10 กว่าปี เห็นว่าธุรกิจสระว่ายน้ำเด็กเล็กในต่างประเทศมีมานานแล้ว ก็คิดว่าน่าจะมาเปิดศูนย์ฯ ในเมืองไทย เพราะยังมีไม่มากนักค่ะ”

สะอาด และปลอดภัย คือสิ่งที่คุณนิว-ณัฏฐ์วิภา ให้ความสำคัญที่สุด ““สระเด็กควรเป็นน้ำอุ่นค่ะ น้ำอุ่นจะช่วยให้เด็กผ่อนคลาย ลงสระแล้วไม่ตกใจ เคยมีผู้ปกครองพาเด็กมาเรียนที่เรา แล้วปิดเทอมพาไปลงสระข้างนอก พอเจอน้ำเย็น เด็กตกใจ กลายเป็นกลัวน้ำเลยต้องกลับมาปูพื้นฐานกันใหม่

ระบบเกลือบำบัด ของ J.D.Pools จะดีกับสุขภาพน้อง ทำให้ไม่แสบตาเวลาที่เราสอนดำน้ำ ไม่ระคายผิว ไม่เป็นผื่น ภูมิแพ้ และที่เลือกสระว่ายน้ำแบบ Liner เพราะว่าปลอดภัย และยังมีสีสวย ไม่ลื่นค่ะ”

ตลอด 2 ปีกว่า ที่ให้บริการ คุณนิว-ณัฏฐ์วิภา ให้ความสำคัญเรื่องน้ำในสระเป็นอันดับแรก โดยจะมีการเช็คค่ามาตรฐานวันละไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ถ้ามีคนลงสระมากจะเพิ่มเป็น 5 รอบ และในรอบ 1 เดือนจะมีการส่งตัวอย่างน้ำมาตรวจที่ Lab คุณภาพอย่าง Pool Pro& Lab จึงมั่นใจได้ว่าน้ำในสระว่ายน้ำ สะอาด และปลอดภัยสำหรับเด็กจริงๆ ค่ะ

คุณนิว-ณัฏฐ์วิภา และสามีไปเรียนหลักสูตรการสอนว่ายน้ำเด็กเล็กด้วยตนเองถึงประเทศออสเตรเลีย เพื่อเรียนรู้ให้ถึงแก่นแท้ และให้ความสำคัญในการคัดเลือกครูผู้สอนทุกท่าน

“กว่าจะรับครูที่จะมาสอนเด็กได้มีหลายขั้นตอนมาก มีการสอบสัมภาษณ์ อบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ มีการสอบปฏิบัติ ทดสอบจิตวิทยาที่เกี่ยวกับเด็กเล็ก และตรวจสุขภาพทุกคนก่อนเริ่มงาน ครูเราต้องพร้อมในทุกด้าน ต้องมีจิตวิทยาเด็ก เราสอนโดยให้เด็กเป็นศูนย์กลาง สอนเมื่อพร้อม ไม่บังคับ ให้เค้ารู้สึกชอบน้ำก่อน จึงจะปูพื้นฐานเรื่อง การเรียนว่ายน้ำในขั้นสูงต่อๆ ไปค่ะ”

ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจ ส่งบุตรหลานไปเรียนรู้อย่างมีความสุขในศูนย์ว่ายน้ำทารก และเด็กเล็ก เข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.babyswimmingthailand.com