Life @Pool

สำหรับเด็กต้อง... สระน้ำเกลือปรับอุณหภูมิ

คุณป่านชนก ญาณติรุตม์ (Aqua Babies Thailand)

คุณป่านชนก ญาณติรุตม์ เป็นคุณแม่อีกท่านหนึ่งที่ห่วงใย และมองหาสิ่งดีๆ ให้ลูกรัก จึงอยากหาสถานที่ออกกำลังกาย ที่สะอาด และปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ และศักยภาพให้ลูกน้อย เมื่อคุณแม่ยังสาวได้พบกับเจ้าของ Franchise สอนเด็กเล็กว่ายน้ำที่ประเทศอังกฤษจึงได้นำสิ่งดีๆ กลับมาเปิดสถาบันสอนว่ายน้ำสำหรับเด็กทารก และเด็กเล็กอายุตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 ปี ในชื่อ Aqua Babies Thailand ซอยวิภาวดี 64 โดยทุกเรื่องราวที่เกี่ยวกับลูกรัก ต้องปลอดภัย และไว้วางใจได้เกิน 100 เปอร์เซ็นต์


บ้านแสนร่มรื่นที่ปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ณ ริมถนนประชาชื่น ได้ซ่อนความพิเศษของสระว่ายน้ำสุดล้ำ ที่ไม่จำกัดช่วงเวลาแห่งความสุข เป็นอีกมุมหนึ่งภายในบ้านที่จะปลดเปลื้องภารกิจไว้ชั่วคราว โดย “หมอหนิ่ง” ได้ให้เกียรติทาง J.D.Pools เป็นผู้ดูแลสระว่ายน้ำภายในบ้าน ที่เปรียบเสมือนสื่อกลางสานสัมพันธ์เพื่อนพ้องน้องพี่ และครอบครัวอันเป็นที่รัก

"ผู้ปกครองส่วนใหญ่จะกังวลเรื่องความสะอาดของน้ำ ซึ่งทางเราได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปรับสภาพน้ำให้เข้ากับเด็กให้ได้มากที่สุด เราสอนในสระน้ำเกลือขนาดใหญ่ ที่มีการปรับอุณหภูมิ โดยมีบริษัทผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลน้ำ มาให้คำแนะนำดูแลอย่างสม่ำเสมอ มีการเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจที่ Lab เพื่อตรวจคุณภาพน้ำและตรวจเพาะเชื้อเป็นประจำทุกเดือน เจ้าหน้าที่ประจำสระก็จะเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจทุกวัน และเพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น เราได้ติดเครื่องกรองสิ่งสกปรกถึง 2 เครื่อง เราเลือกใช้สระแบบ Liner เพราะผิวสัมผัส จะปลอดภัยกับเด็ก ที่ขอบสระไม่มีรอยคม การดูแลทำความสะอาดก็ง่าย Master Franchise จากอังกฤษก็แนะนำว่าที่ต่างประเทศนิยมใช้สระแบบ Linerกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยเด็กเล็กเป็นสำคัญค่ะ”

การเรียนว่ายน้ำ ไม่ใช่แค่ว่ายน้ำเป็น แต่ยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการอีกด้วย “การเรียนว่ายน้ำ ทำให้เขานอนหลับได้ดีขึ้น ทานอาหารได้มากขึ้น ร่างกายหลั่งโกรทฮอร์โมนได้มากขึ้น ส่งผลต่อการเจริญเติบโต และได้เรียนรู้การเข้าสังคมช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีผลการวิจัย และมีเอกสารเผยแพร่มานานแล้วในประเทศอังกฤษ เราพยายามเผยแพร่ข้อมูล ให้ผู้ปกครองได้รับทราบถึงประโยชน์ของการเรียนว่ายน้ำโดยประยุกต์ปรับใช้หลักสูตรของอังกฤษให้เหมาะกับคนไทย อธิบายเหตุ และผลให้ผู้ปกครองได้ทราบว่าแต่ละหลักสูตร หรือกิจกรรมต่างๆ เมื่อเรียนแล้วจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง ครูผู้สอนซึ่งเป็นคนไทยจะได้รับการ Training จากครูชาวอังกฤษโดยตรงเป็นหลักสูตรของ STA (Swimming Teacher Association) ซึ่งเป็นสมาคมครูสอนว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราเองก็ได้ certificate จากสถาบันนี้ค่ะ”


คุณป่านชนก แนะนำว่าเมื่อน้องเริ่มคอแข็ง หรืออายุประมาณ 3 เดือน ก็สามารถมาเรียนว่ายน้ำได้ ทาง Aqua Babies Thailand มีบริการสปาและจากุซซี่สำหรับคุณแม่ และคุณลูกภายในห้องส่วนตัว ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook/IG aquababiesthailand Line @aquababiesth, Tel 0923183181-2