ศูนย์บริการออกแบบ และสร้างสระว่ายน้ำ
คอลเซ็นเตอร์ 095 902 6555
แฟรนไชส์ 093 574 3685
info@jdpools.com
Title Image

เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มที่ริมสระ

LIFE@POOL

เสียงหัวเราะ และรอยยิ้มที่ริมสระ

คอลัมน์ LIFE@POOL ฉบับปฐมฤกษ์ ขอพาทุกท่านเยี่ยมชมบ้านสุขสันต์ ของผู้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “แม่พระของสัตว์โลก” รศ.สพ.ญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ประจำคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคสัตว์น้ำ และคอลัมนิสต์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงหรือปลาสวยงาม ในชื่อของ “หมอหนิ่ง”

บ้านแสนร่มรื่นที่ปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ณ ริมถนนประชาชื่น ได้ซ่อนความพิเศษของสระว่ายน้ำสุดล้ำ ที่ไม่จำกัดช่วงเวลาแห่งความสุข เป็นอีกมุมหนึ่งภายในบ้านที่จะปลดเปลื้องภารกิจไว้ชั่วคราว โดย “หมอหนิ่ง” ได้ให้เกียรติทาง J.D.POOLS เป็นผู้ดูแลสระว่ายน้ำภายในบ้าน ที่เปรียบเสมือนสื่อกลางสานสัมพันธ์เพื่อนพ้องน้องพี่ และครอบครัวอันเป็นที่รัก

เดิมทีเป็นสระว่ายน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องค่ะ แล้วมีการก่อสร้างต่อเติมบ้านซึ่งอยู่ใกล้บริเวณสระว่ายน้ำ ก็อาจจะทำให้มีสารเคมีบางอย่างตกลงไปในสระว่ายน้ำ แล้วทำปฏิกิริยาบางอย่าง เกิดเป็นคราบสนิม ทำให้ขัดไม่ออก บางส่วนที่เป็นกระเบื้องก็แตกเป็นอันตราย พอได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ทำให้ทราบว่าทาง J.D.POOLS มีนวัตกรรม และเทคโนโลยีการสร้างสระว่ายน้ำที่ทันสมัย ได้รับความไว้วางใจทั้งใน และต่างประเทศ จึงติดต่อให้เข้ามาดูแลสระว่ายน้ำภายในบ้านค่ะ และได้รับคำแนะนำดีๆ จากทาง J.D.POOLS ว่าน่าจะเปลี่ยนเป็นสระว่ายน้ำแบบ Liner เพราะใช้เวลาไม่มาก ดูแลทำความสะอาดง่าย พื้นผิวป้องกันแบคทีเรียปลอดภัยจากปัญหากระเบื้องแตกร้าว หลุดร่อน รวมถึงเปลี่ยนเป็นสระระบบเกลือที่ไม่ใช้คลอรีนค่ะ

 

 

สระว่ายน้ำภายในบ้านของ “หมอหนิ่ง” นอกจากจะเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของเจ้าตัวน้อยที่มาสร้างสีสันให้กับบ้านหลังนี้อีกด้วย “หลานๆ เขาจะมาเรียนว่ายน้ำกันที่นี่ค่ะ พ่อแม่เขาจะจ้างครูมาฝึกว่ายน้ำกันเป็นประจำเพราะปลอดภัย สระไม่ลึกจนเกินไปนัก เป็นสระที่ใช้ระบบเกลือ ไม่ใช้คลอรีน ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กหรือผู้มีปัญหาภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ทำให้ไว้ใจที่จะให้หลานๆ ลงสระเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ เสียงหัวเราะของเด็กๆ สร้างสีสันให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี บางทีก็จะมีพี่ๆ น้องๆ มาปาร์ตี้ที่ริมสระบ้าง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน ก็ได้ความสุขสนุกไปอีกแบบหนึ่งค่ะ”