ศูนย์บริการออกแบบ และสร้างสระว่ายน้ำ
คอลเซ็นเตอร์ 095 902 6555
แฟรนไชส์ 093 574 3685
info@jdpools.com
Title Image

อ่อนเยาว์ แข็งแรง ง่าย…แค่ว่ายน้ำ

LIFE@POOL

อ่อนเยาว์ แข็งแรง ง่าย…แค่ว่ายน้ำ

คุณหมอตั้งใจสร้างสระว่ายน้ำในร่ม เพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ “การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกาย ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่มีผลเสียต่อร่างกาย และไม่ได้แข่งกับใคร แค่เอาชนะใจตัวเองให้ได้เท่านั้น” ทันตแพทย์ ศิริพงษ์ จัตุพร บอกกับเราถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและเหตุผลที่สร้างสระว่ายน้ำภายในอาคารที่เชื่อมต่อกับบ้านพัก ใกล้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี

ผมกับลูกชายอยากได้สระว่ายน้ำที่ใช้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ ไม่จำกัดเวลากลางวันหรือกลางคืน ออกจากบ้านได้สะดวกเมื่อต้องการใช้สระ ประกอบกับการมีสระว่ายน้ำภายในอาคาร สามารถป้องกันสารพัดสัตว์ได้ เพราะบ้านผมล้อมด้วยป่าธรรมชาติ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสระว่ายน้ำก็แทบจะไม่ได้ใช้ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว

 

 

ทันตแพทย์ ศิริพงษ์ เลือกสระ FIBERGLASS เพราะพื้นสัมผัสไม่ลื่น ทำให้ออกกำลังกายในน้ำได้อย่างปลอดภัย เช่น การเดินในน้ำ ที่มีข้อดี คือ 1.การเดินในน้ำใช้เวลามากกว่าการเดินบนบก เพราะมีแรงต้านจากน้ำ และ 2.เมื่อเดินฝ่าน้ำ น้ำจะนวดกล้ามเนื้อที่สัมผัส ช่วยให้ผ่อนคลาย ไล่เลือดคั่งที่อยู่ด้านล่างกลับขึ้นสู่หัวใจได้ดียิ่งขึ้น

“การฟังเพลง หรือเปิดโทรทัศน์ดูรายการโปรดในขณะที่ลงสระเพื่อออกกำลังกาย ไม่ต้องออกไปไหนไกลบ้าน ทำให้ชีวิตง่าย และมีความสุขมากขึ้นครับ”

นี่คือคำบอกเล่าจากทันตแพทย์ ที่คุณทายอายุของท่าน ไม่ถูกค่ะ