POOL DESIGN AND CONSTRUCTION CENTER
Call Center 095 902 6555
Franchise 093 574 3685
info@jdpools.com
Title Image

เชื่อมต่อกาลเวลา ด้วยสระว่ายน้ำภายในบ้าน

LIFE@POOL

เชื่อมต่อกาลเวลา ด้วยสระว่ายน้ำภายในบ้าน

ท่ามกลางความแออัดของการจราจรย่านถนนรามคำแหง ที่รายล้อมด้วยหมอกควันไม่พึงประสงค์ยังมีความร่มรื่นชื่นเย็น ที่เกิดจากแมกไม้นานาพันธุ์ เสมือนหลุดพ้นออกจากเมืองใหญ่ สู่อ้อมกอดที่แสนสงบ คุณฟ้าใส สรรพาณิช อดีตคุณครูโรงเรียนจิตรลดา และอดีตพนักงานการบินไทยสำนักงานใหญ่ 10 ปี ที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว เจ้าของบ้านทรงไทยประยุกต์ได้เปิดประตูต้อนรับทีมงาน POOL&LIFE ด้วยรอยยิ้ม และเล่าเรื่องประทับใจเกี่ยวกับสระว่ายน้ำเมื่อครั้งยังเยาว์ให้เราฟังว่า

จากประสบการณ์ส่วนตัว การมีสระว่ายน้ำภายในบ้านมีแต่ประโยชน์จริงๆ ค่ะ เพราะมีโอกาสได้เห็นสระว่ายน้ำที่บ้านคุณตาคุณยายมาตั้งแต่เด็กๆ ทำให้รู้สึกว่าบ้านที่มีสระว่ายน้ำจะให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย และเสริมสร้างความสวยงามให้กับบริเวณบ้าน เพราะมีสีฟ้า มีน้ำ ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายเวลาเดินเล่นยามเย็นแล้วมีความสุข เย็นตา สบายใจค่ะ เคยมีประสบการณ์กับสระคอนกรีตมาก่อนค่ะ แต่อยากลองเปลี่ยนมาเป็นสระว่ายน้ำ LINER และได้ให้ความไว้วางใจกับ J.D.Pools มาสร้างสระว่ายน้ำ LINER นี้ที่บ้านรู้สึกประทับใจ ดูแลไม่ยาก สามารถดูแลเองได้ค่ะ

 

 

คุณฟ้าใสบอกกับเราว่า การที่เราจะรัก และดูแลใครสักคน ต้องรักและดูแลตัวเองให้ดีก่อนเป็นประการสำคัญ “ปกติจะออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5 วัน เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ปลา ลดแป้ง ไม่ทานขนมน้ำอัดลม มีวินัยในการออกกำลังกายมากๆ ก็มีขี้เกียจบ้างที่กว่าจะเข็นตัวเองไปเสียเหงื่อได้ แต่พอนึกได้ว่าเราต้องอยู่ดูแลลูกไปอีกนาน เราต้องใส่ใจสุขภาพของเราให้ดีก่อน เราถึงจะดูแลลูกรักของเราไปได้นานๆ ค่ะ

วันไหนกลับบ้านเร็ว ก็จะชวนลูกสาวลงสระว่ายน้ำด้วยกัน การว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ไม่มีแรงกระทบจากภายนอกไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก และผู้สูงวัย การเดินในน้ำหรือได้เหวี่ยงแขนในน้ำ เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งผู้สูงวัยไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาบาดเจ็บที่เข่า เพราะเป็นกีฬาที่เราควบคุมไม่ให้มีอะไรมาทำร้ายเราได้ค่ะ”

และนี่คือ ชีวิตดี๊ดีที่ริมสระจากประสบการณ์ตั้งแต่วัยเยาว์ของคุณฟ้าใส ที่ใส่ใจสุขภาพทั้งตัวเอง และคนที่รักแบบง่ายๆ ภายในบ้านค่ะ