ศูนย์บริการออกแบบ และสร้างสระว่ายน้ำ
คอลเซ็นเตอร์ 095 902 6555
แฟรนไชส์ 093 574 3685
info@jdpools.com
Title Image

สระว่ายน้ำภายในบ้าน “ดีที่สุด ใครๆ ก็รู้”

LIFE@POOL

สระว่ายน้ำภายในบ้าน “ดีที่สุด ใครๆ ก็รู้”

“ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเอง แล้วใครจะมาดูแลคุณ” อมตะวาจาแห่งความจริงจากผู้มากประสบการณ์ คุณนิพนธ์ ธีรนาทสิน อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามซานิทารีแวร์ อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ “คอตโต้-โตโต้” บอกกับเราถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการออกกำลังกาย ซึ่งคุณนิพนธ์ได้มอบความไว้วางใจให้กับ J.D.POOLS เป็นผู้ดูแล และสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้าน ย่านสุขุมวิท

คุณนิพนธ์ ในวัย 67 ปี ยังกระฉับกระเฉง เดินอย่างแคล่วคล่อง พาทีมงานนั่งชมวิวริมสระ ที่เปรียบเสมือนบ้าน 2 อารมณ์ ในช่วงสายที่สายลมสัมผัสความเย็นของผิวน้ำแล้วล่องลอยมาโอบกอดทีมงาน โดยคุณนิพนธ์ได้เล่าถึงข้อดีของการออกกำลังกายให้เราทราบว่า

ผมกับแม่บ้านชอบว่ายน้ำมาก เคยเป็นสมาชิกของคลับแห่งหนึ่งมา 20 ปี ไปว่ายช่วงเย็นแทบทุกวันหลังเลิกงาน แต่มีข้อเสียที่ช่วงเย็นคนจะมาใช้บริการกันเยอะ แล้วผมไม่ชอบแดดช่วงบ่าย พอมีการปรับปรุงบ้านที่สุขุมวิท ก็ตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำไว้ภายในบ้าน สร้างไม่ถึงปี เสร็จเมื่อมิถุนายนปีที่แล้วนี้เอง ทีแรกคิดว่าจะสร้างเป็นสระกระเบื้อง เพราะมันสวย พอมาดูราคามันสองเท่าเลยนะ แล้วปูนยาแนวไม่นานก็พัง ซ่อมยาก รุ่นพี่ท่านหนึ่งแนะนำว่าให้พิจารณาเรื่องบริการหลังการขายไว้เป็นอันดับต้นๆ ถ้านัดลูกค้าแล้วต้องมาดูแลตามนัด หากเจ้าของบ้านไม่สะดวกไม่ว่างค่อยเลื่อนไปวันอื่น อย่างนี้ถึงจะถูกต้อง และได้รับคำแนะนำจากเพื่อนว่าเจ.ดี.พูลส์ โอเคอยู่นะ...โอเคในที่นี้คือเรื่องบริการ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก

 

 

สระว่ายน้ำภายในบ้าน ไม่ใช่แค่สถานที่ออกกำลังกายเท่านั้น ยังเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของคุณนิพนธ์สำหรับจิบเครื่องดื่มร้อนๆ แกล้มหนังสือพิมพ์ หลังเสร็จสิ้นภารกิจประจำวัน

“นี่มุมโปรดของผมเลย ตอนบ่ายด้านที่เรานั่งคุยกันจะร่ม มีลมพัดพาไอเย็นจากสระมาเบาๆ อ่านหนังสือพิมพ์เพลินเลย ถ้าคุณมี 1.ที่ดิน 2.เงิน คุณสร้างเถอะ… สระว่ายน้ำภายในบ้าน นอกจากมีไว้ว่ายน้ำ แค่คุณมาเดินเล่นก็ได้ประโยชน์แล้ว มันดีที่สุดใครๆ ก็รู้ จะมาบอกว่า…ไม่มีเวลา…คงไม่ได้ ถ้าคุณไม่ดูแลตัวเอง แล้วใครจะมาดูแลคุณ ทุกวันนี้นอกจากว่ายน้ำออกกำลังกาย เดินเล่นรอบสระว่ายน้ำแล้ว ช่วงเย็นผมก็จะไปวิ่งที่สวนเบญจสิริ ควบคุมเรื่องอาหาร ของชอบอย่างเค้ก ช็อกโกแลต กุ้ง ปู หอย ผมเลิก หยุดรับประทาน เร็วๆ นี้ต้องเตรียมตัวไปเช็คสุขภาพครั้งใหญ่ที่โรงพยาบาล ถ้าสุขภาพดีแข็งแรง ชีวิตก็เป็นสุขครับ”

และนี่คือตัวอย่างของความสุข และสุขภาพ ที่เริ่มต้นง่ายๆ ภายในบ้านของคุณเองค่ะ