ศูนย์บริการออกแบบ และสร้างสระว่ายน้ำ
คอลเซ็นเตอร์ 095 902 6555
แฟรนไชส์ 093 574 3685
info@jdpools.com
Title Image

ทั้งมั่นใจ และปลอดภัย คำตอบที่ “ใช่” คือ เจ.ดี.พูลส์

LIFE@POOL

ทั้งมั่นใจ และปลอดภัย คำตอบที่ “ใช่” คือ เจ.ดี.พูลส์

ในกลุ่มผู้รักการออกกำลังกาย คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายในน้ำ หรือที่เราเรียกว่า “ธาราบำบัด”POOL&LIFE ฉบับ E-MAGAZINE ไม่ยอมตกขบวนค่ะตีตั๋วปิ๊กเหนือจองตัว ผศ.ดร.ประภาส โพธิ์ทองสุนัน อาจารย์ประจำภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ผู้ขออนุญาตประกอบการและเจ้าของคลินิกกายภาพบำบัดแม่ปิง และชลภาสธาราบำบัด ที่ท่านได้สละเวลามาพูดคุยกับเราถึงประโยชน์จากการออกกำลังกายในน้ำค่ะ

สระว่ายน้ำก็เหมือนกับอุปกรณ์การออกกำลังกายใน Fitness ที่ให้ผลลัพธ์ต่อระบบหัวใจ และ ปอดทำงานได้ดีขึ้น มีความอดทน มีการไหลเวียนเลือดดี ช่วยให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดี ทำให้ระบบการย่อยอาหาร ระบบโฮโมน ต่อมไร้ท่อต่างๆ ดีขึ้นตามมาด้วย ที่สำคัญ...ไม่มีแรงกระแทกจากน้ำ เพราะเป็นแรงลอยตัวตามหลักกลศาสตร์ของน้ำ แต่จะมีแรง ดัน แรงอัด แรงต้าน จากการเคลื่อนไหวจากความลึกของน้ำ จึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่กระดูกพรุน กระดูกบางที่ไม่สามารถกระโดดโลดเต้นได้บนบก หรือพื้นดินทั่วไป แต่ในน้ำสามารถเดิน วิ่ง และ กระโดดได้ โดยมีนักกายวิภาคช่วยแนะนำในครั้งแรกครั้งต่อๆ ไป ท่านอาจจะทำเองได้ ไม่ยากครับ

 

 

การเลือกใช้บริการสระว่ายน้ำ เพื่อออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ อ.ประภาส เน้นกับเราว่า ต้องเลือกที่ความปลอดภัยเป็นสำคัญ

“จากประสบการณ์ที่ผมอยู่กับสระว่ายน้ำมา 30 ปี เวลาที่เรามีการเดิน หรือวิ่งในน้ำ พื้นสระทั่วไปจะลื้น ทำให้มีปัญญาในการทรงตัว แต่…เจ.ดี.พูลส์ นี่แหละที่ตอบปัญหาผมได้ เพราะมีสระแบบ iPanel Liner ที่ทำให้ผู้ลงสระมีความรู้สึกมั่นใจที่เท้าสัมผัสกับพื้นสระ ว่าจะไม่ลื้นเสียการทรงตัวที่สำคัญยังทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งมั่นใจ และปลอดภัย จึงเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับผมครับ”

ผู้ที่คลุกคลีกับสระว่ายน้ำมา 30 ปี บอกว่า “ใช่” แล้วคุณล่ะ พิสูจน์หรือยัง?