ศูนย์บริการออกแบบ และสร้างสระว่ายน้ำ
คอลเซ็นเตอร์ 095 902 6555
แฟรนไชส์ 093 574 3685
info@jdpools.com

เลือกรูปทรงสระว่ายน้ำให้เหมาะกับตัวบ้าน

เลือกรูปทรงสระว่ายน้ำให้เหมาะกับตัวบ้าน

จะสร้างสระว่ายน้ำในบ้าน เลือกรูปทรงไหนดี?

1. เริ่มที่ทรงยอดฮิต เเละออกเเบบได้ง่ายที่สุด อย่างทรงเลขาคณิต ซึ่งเป็นการออกเเบบรูปร่างของสระตามทรงเลขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจตุรัส วงกลม หรือ วงรี ข้อดีของสระรูปทรงนี้คือ ก่อสร้างง่าย สะดวกในการดูเเลรักษา ช่วยให้ความรู้สึกสบายตา สงบ เรียบง่าย เหมาะกับบ้านดีไซน์โมเดิร์นสมัยใหม่ ที่เน้นความเรียบหรู ไปจนถึง สระว่ายน้ำออกกำลังกายอย่างจริงจัง

สำหรับรูปเเบบสระว่ายน้ำที่เหมาะกับทรงเรขาคณิตได้เเก่

สระทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาตรฐาน (Rectangular)

 

สระเเนวยาว เพื่อการว่ายออกกำลัง (Lap Pool)

 

สระขนาดใหญ่ เพื่อการออกกำลังกาย (Half Olympic)

 

2. สระว่ายน้ำทรงอิสระก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะคุณสามารถออกเเบบรูปทรงได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะนำทรงเลขาคณิตหลายๆทรงมาผสมผสานกัน หรือออกเเบบทรงใหม่ตามจินตนาการ ให้ความรู้สึกเเปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร สระทรงอิสระเหมาะกับการลงเล่นน้ำเเบบผ่อนคลาย เเละ สนุกสนาน สระชนิดนี้จะดูเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวา หากจัดวางสวน ต้นไม้ใบใหญ่ หรือ น้ำพุเก๋ๆ ไว้รอบๆ

อย่างไรก็ตาม ไม่เเนะนำให้ออกเเบบรูปทรงที่เเปลกประหลาดจนเกินไป เพราะจะทำให้การก่อสร้างยากขึ้น รวมถึงปัญหาการดูเเลรักษาตามซอกมุมต่างๆด้วย

ตัวอย่างรูปเเบบสระว่ายน้ำทรงอิสระที่เเนะนำได้เเก่:

 

สระขนาดเล็ก เพื่อสปาเเละผ่อนคลาย (Spa Pool)

 

สระรูปทรงอิสระตามจินตนาการ (Free Form)

 

สระรูปทรงเมล็ดถั่ว (Liberty)

 

ไม่ว่าบ้านของคุณจะเหมาะกับสระว่ายน้ำรูปทรงไหน ต้องการว่ายผ่อนคลาย หรือว่ายจริงจัง เราพร้อมให้คำปรึกษา คุมงบประมาณ คุมงานก่อสร้าง เเละ ดูเเลสระของคุณในระยะยาวอย่างครบวงจร เพราะเราคือ ตัวจริงเรื่องสระว่ายน้ำ สร้างมาเเล้วหลากหลายรูปเเบบกว่า 15,500 สระ ประสบการณ์กว่า 22 ปี

อยากสร้างสระว่ายน้ำ ถามเราได้เลยที่ Call Center: 095-902-6555 หรือ Line: @jdpools